Thẻ tạm trú người thân người lao động, nhà đầu tư

Thẻ tạm trú người thân người lao động, nhà đầu tư

Thẻ tạm trú người thân người lao động, nhà đầu tư

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho người lao động, nhà đầu tư yên tâm làm việc và kinh doanh tai Việt Nam nên theo quy định pháp luật Việt Nam vợ (chồng), con dưới 18 tuổi của họ được quyền cấp thẻ tạm trú để sang cư trú tại Việt Nam.

Cơ quan cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài: Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố;

Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị cho việc cấp thẻ tạm trú Việt Nam

- Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);

- Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

- Giấy phép lao động (Nhà đầu tư thì không cần cung cấp) – Bản sao y chứng thực

- Hộ chiếu của người bảo lãnh (vợ hoặc chồng)- – Bản sao y chứng thực

- Thẻ tạm trú của người bảo lãnh (vợ hoặc chồng)- – Bản sao y chứng thực

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ như: Sổ gia đình, giấy kết hôn, giấy khai sinh- Bản sao y chứng thực, dịch thuật tiếng Việt (đã được hợp pháp hóa lãnh sự)

- Mẫu đơn đề nghị xin cấp câp thẻ tạm trú Việt Nam.

-  Ảnh 2cmx3cm (02 chiếc)

Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của Phòng quản lý xuất nhập cảnh (Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài ……)

Asimic còn đảm nhận việc hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng tài liệu của khách hàng nều có yêu cầu.

Hãy liên hệ với văn phòng của Asimic tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Bài viết liên quan