Thẻ tạm trú kết hôn

Thẻ tạm trú kết hôn

Người nước ngoài được quyền xin cấp thẻ tạm trú 03 năm nếu có đăng ký kết hôn với người Việt Nam.

Quy định này nhằm mục đích tạo điều kiện cho người nước ngoài về Việt Nam sinh sống, đoàn tụ với gia đình.

Cơ quan cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài: Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố;

Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị cho việc cấp thẻ tạm trú Việt Nam

-  Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

-  Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu thường trú của vợ (chồng) người Việt Nam– bản sao y chứng thực

- 03 hình 2cmx3cm

- Giấy chứng nhận kết hôn:

+ Nếu kết hôn ở Việt Nam thì cung cấp bản sao y chứng thực

+ Nếu kết hôn ở nước ngoài thì cung cấp: Bản ghi chú kết hôn hoặc giấy kết hôn bản sao y chứng thực dịch thuật ra tiếng Việt, đã được hợp pháp hóa lãnh sự

-  Mẫu đơn bảo lãnh xin thẻ tạm trú NA7 có xác nhận của công an phường

- Các giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú hợp pháp

Asimic còn đảm nhận việc hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng tài liệu của khách hàng nều có yêu cầu.

Trường hợp con là người nước ngoài dưới 18 tuổi, có cha (mẹ ) là người Việt Nam thì thủ tục cũng tương tự.

Hãy liên hệ với văn phòng của Asimic tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Bài viết liên quan