Miễn thị thực 05 năm chồng (vợ), con nước ngoài

Miễn thị thực 05 năm chồng (vợ), con nước ngoài

Miễn thị thực 05 năm chồng (vợ), con nước ngoài

Người nước ngoài là chồng (vợ), con của người Việt Nam thuộc diện xin giấy miễn thị thực. Có giấy miễn thị thực được miễn visa nhập cảnh trong thời gian có giá trị của giấy phép với mục đích thăm thân và giải quyết việc riêng; mỗi lần nhập cảnh Việt Nam được miễn 06 tháng không cần visa.

Thời hạn giấy miễn thị thực tối đa 05 năm nhưng không quá 06 tháng trước ngày hộ chiếu hết hạn.

Cơ quan cấp thẻ tạm trú cho tại Việt Nam: Cục quản lý xuất nhập cảnh ở Việt Nam.

Hồ sơ như sau:

- Hộ chiếu gốc

- 02 hình 4x6 nền trắng, không đeo kính

- Chứng minh nhân dân và hộ khẩu thường trú của người bảo lãnh (vợ, chồng hoặc mẹ, cha) – bản sao y chứng thực

- Giấy chứng nhận kết hôn (áp dụng vợ, chồng ) hoặc giấy khai sinh (con):

+ Nếu kết hôn hoặc sinh ở Việt Nam thì cung cấp bản sao y

+ Nếu kết hôn ở nước ngoài, sinh ở nước ngoài thì bản này là Bản ghi chú kết hôn hoặc giấy kết hôn, giấy khai sinh bản sao y chứng thực dịch thuật ra tiếng Việt, đã được hợp pháp hóa lãnh sự


Asimic cũng đảm nhận việc gia hạn miễn thị thực và gia hạn thời gian tạm trú thêm tại Việt Nam.

Hãy liên hệ với văn phòng của Asimic tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Bài viết liên quan